วุ้นผงตราโทรศัพท์

ติดตามเรา

ติดต่อเรา

ส่อง 10 ไอเดียทำวุ้นกะทิและวุ้นแฟนขาย ได้กำไรงาม


“วุ้น” เป็นหนึ่งในขนมที่ได้รับความนิยมในไทย ด้วยรสชาติหวานอร่อย นิยมกินแช่เย็นเพื่อช่วยคลายร้อน จึงเป็นขนมที่ขายดี ขายง่าย และสำหรับใครที่กำลังมองหารายได้เสริมหรือรายได้หลักด้วยการทำวุ้นกะทิและวุ้นแฟนซีขาย แต่ยังไม่มีไอเดียว่าจะขายเมนูอะไรดี วันนี้เรามาแนะนำ 10 เมนูวุ้นที่ขายดีตลอดกาล จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

วุ้นเป็ดแฟนซี ไอเดียทำวุ้นกะทิขาย

1.วุ้นเป็ด

วุ้นกะทิน้ำหอมแสนอร่อย ที่มาพร้อมกับความน่ารักตะมุตะมิ ไม่ว่าจะวางขายที่ไหนก็ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ทำง่าย กินง่าย หลายคนนิยมซื้อกินเองและซื้อเป็นของฝาก เป็นไอเดียทำวุ้นกะทิขายที่ขอแนะนำ ซึ่งนอกจากวุ้นเป็ดแบบดั้งเดิมแล้ว หลายคนก็เพิ่มเติมไอเดียด้วยการเติมสีสันให้ดูเป็นแฟนซี เพื่อดึงดูดลูกค้ามากขึ้น

2.วุ้นเม็ดแมงลัก

วุ้นถ้วยเล็ก กินง่าย หวานอร่อย ขวัญใจเด็ก ๆ แถมได้ประโยชน์จากเม็ดแมงลักที่มีวิตามินอี ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์อีกด้วย แนะนำให้ทำเป็นวุ้นหลาย ๆ สีขาย เพราะจะช่วยดึงดูดใจผู้ซื้อและดูน่ากินมากยิ่งขึ้น

3.วุ้นลำไย

ไอเดียง่าย ๆ ในการเพิ่มมูลค่าให้วุ้น โดยให้เราคว้านเม็ดลำไยออก จากนั้นเอาวุ้นใส่เข้าไปในเนื้อลำไยแทนส่วนที่เป็นเม็ด แช่เย็นหน่อย อร่อยสดชื่น แถมยังกินลำไยได้ทั้งลูก ถูกใจคนรักผลไม้หวาน ๆ อร่อย ๆ เป็นที่สุด

4.วุ้นกะทิฝอยทอง

เมนูวุ้นกะทิที่หลายคนโปรดปราน ใครอยากทำวุ้นขายสามารถเริ่มต้นด้วยเมนูนี้เลย โดยจะทำเป็นวุ้นสองชั้น ชั้นแรกจะเป็นวุ้นใสมีเนื้อฝอยทองอยู่ด้านใน ชั้นที่สองจะท็อปด้วยน้ำกะทิหอมอร่อย พอกินคู่กันแล้วความหวานมันเค็มจะเข้ากันอย่างลงตัว ถูกใจสายหวาน ทำเป็นถาดมาขายเมื่อไร หมดไวอย่างแน่นอน

5.วุ้นผลไม้

เป็นวุ้นยอดฮิตที่ดัดแปลงได้หลากหลายไอเดีย ไม่ว่าจะเป็นเค้กวุ้น ที่ใส่ผลไม้ลงไปในพิมพ์ ทำใส่ถาดแล้วตัดแบ่งขาย หรือว่าจะเป็นลูกกลม ๆ ใส ๆ แล้วมีผลไม้หลากชนิดด้านใน เรียกว่าครีเอตเมนูได้หลากหลายรูปแบบ ขึ้นอยู่กับกลุ่มลูกค้าเลย

วุ้นกะทิใบเตย ไอเดียทำวุ้นกะทิขาย

6.วุ้นกะทิใบเตย

หากถามหา Combination ที่ลงตัวของขนมไทย ก็ต้องใบเตยกับน้ำกะทิ ที่เสริมความหอมอร่อย กินง่าย เหมาะกับทุกวัย ยิ่งนำมาทำเป็นวุ้นกะทิใบเตยแล้ว หลายคนก็อดใจไม่ไหว โดยสามารถทำเป็น 2 ชั้นหรือหลายชั้นแบบบาง ๆ ก็ได้เช่นเดียวกัน แนะนำให้แช่เย็นเอาไว้ เวลากินจะชื่นใจ อร่อยเป็นสองเท่า หากทำวุ้นวุ้นกะทิใบเตยขาย ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ

7.วุ้นแฟนซี

แต่เดิมวุ้นแฟนซีจะหมายถึง วุ้นถาดที่ใส่สีสันเพิ่มความสดใส และสร้างความสดชื่นในวันที่อากาศร้อน ๆ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งในปัจจุบัน นอกจากจะทำเป็นวุ้นถาดแล้ว หลายคนยังนำวุ้นแฟนซีไปใส่ในพิมพ์ดอกไม้และสัตว์ต่าง ๆ อย่างปลา เพื่อเพิ่มความน่าสนใจมากขึ้น

8.วุ้นในลูกมะพร้าว

วุ้นยอดฮิตที่ใครลองชิมก็ต้องติดใจ โดยนำความหอมอร่อยจากน้ำมะพร้าว ไม่ผสมน้ำ มาทำเป็นวุ้น ได้ประโยชน์แบบจัดเต็ม แถมยังเพิ่มความน่าสนใจด้วยการนำกลับไปใส่ในลูกมะพร้าว เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือว่าทำมาจากน้ำมะพร้าวแท้ ๆ ไม่ได้หลอกลวง

9.วุ้นหลอดแฟนซี

ความสนุกที่มาพร้อมกับความอร่อย ด้วยการนำวุ้นมาใส่ในหลอดหลากสี เป็นเมนูยอดฮิตหน้าโรงเรียนที่เมื่อวางขายเมื่อไร ก็มีเด็ก ๆ มารุมซื้อกันจำนวนมาก เพราะนอกจากจะช่วยทำให้สดชื่นและคลายความเหนื่อยล้าจากการเรียนแล้ว ยังเพิ่มความสนุกในการกินเข้าไปอีกด้วย

10.วุ้นกุหลาบแก้ว

เมนูยอดฮิตในช่วงวันวาเลนไทน์ โดยใช้เทคนิคการทำวุ้นสองชั้น โดยใช้พิมพ์กุหลาบสองขนาด ชั้นแรกที่ดอกเล็กกว่าจะใช้เป็นวุ้นกะทิ ส่วนชั้นที่สองจะเป็นวุ้นใส พอเสร็จแล้วก็จะสวยงาม อร่อย มอบเป็นของขวัญของฝากได้ทุกเทศกาล ไม่จำกัดแค่ช่วงวาเลนไทน์

นี่คือ 10 ไอเดียทำวุ้นกะทิและวุ้นแฟนซี ซึ่งไม่ว่าจะขายหน้าโรงเรียน หรือขายวุ้นตลาดนัด หรือที่ไหน ๆ รับรองว่าถูกใจคนทุกวัย ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ ขายง่าย แถมยังได้กำไรงาม และสำหรับคนที่สนใจขนมจากผงวุ้นเมนูอื่น ๆ สามารถเข้ามาดูได้ที่เว็บไซต์ของเรา มีสอนทำวุ้นเพื่อขาย มีลูกค้าติดใจ ได้กำไรมากมาย

ข้อมูลอ้างอิง

  1. 12 สูตรทำวุ้นแฟนซี กรอบอร่อยไม่จำเจ ทำขายเลยไหม. สืบค้นเมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567 จาก https://cooking.kapook.com/view168415.html