ประวัติและความเป็นมาของวุ้นผงตราโทรศัพท์

ต้นกำเนิดวุ้นผงคุณภาพ

กว่า 60 ปี ที่วุ้นผงตราโทรศัพท์ได้ผลิตและจัดจำหน่ายผงวุ้นคุณภาพเยี่ยม ในราคาย่อมเยา จนอยู่คู่ครัวคนไทย เพื่อนำมาเป็นส่วนสำคัญในการประกอบอาหารรับประทานให้ถูกใจทุกคนในบ้าน หรือจะนำมาทำขายก็ได้กำไรเป็นกอบเป็นกำ

บริษัท เซ้งฮวด จำกัด หรือบจก. เซ้งฮวด ผู้ผลิตผงวุ้นตราโทรศัพท์ เริ่มก่อตั้งเมื่อวันที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2501 โดยคุณพ่อไชยยศ สกุลดีเลิศ ผู้ก่อตั้ง ที่ได้สั่งสมประสบการณ์ด้านการค้าขาย จากการเปิดร้านค้าขายของทั่วไป จากนั้นจึงปรับเปลี่ยนแนวทางและเสาะหาสินค้าที่เป็นที่ต้องการและไม่เป็นภัยต่อสุขภาพของผู้บริโภค คุณพ่อจึงหันมาศึกษาธุรกิจวุ้นผง จนสามารถหาแหล่งผลิตที่ดีมีคุณภาพเหมาะกับผู้บริโภค จนได้เป็นวุ้นผงที่สกัดจากสาหร่ายทะเลแดงเกรดพรีเมียม ไม่มีส่วนผสมที่ทำจากสัตว์ จึงเหมาะสำหรับผู้ที่เป็นมังสวิรัติ และผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพ ทำให้เกิดเป็นกิจการ “ผงวุ้นตราโทรศัพท์” ที่เติบโตขึ้นจนปัจจุบัน สามารถหาซื้อได้ง่าย และได้รับความไว้วางใจให้ทำการขายส่งไปยังผู้ประกอบการมากมาย

ต้นกำเนิดวุ้นผงคุณภาพ

ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน เราเป็นบริษัทผลิตผงวุ้นจากสาหร่ายที่มุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้อยู่คู่กับสังคมทุกยุคสมัย ทำให้ผลิตภัณฑ์วุ้นผงตราโทรศัพท์ ไม่ได้ถูกจำกัดเฉพาะขนมไทยแบบดั้งเดิมอีกต่อไป เนื่องจากเราได้สร้างสรรค์เมนูที่ทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นเมนูขนมหวานไทย นานาชาติ ฟิวชั่น จากการที่ผงวุ้นตราโทรศัพท์ของเราได้ขายส่งไปยังผู้ประกอบการที่หลากหลาย ทำให้แม้แต่อาหารจานหลักก็สามารถนำวุ้นผงตราโทรศัพท์ไปเป็นส่วนประกอบได้ตามความคิดสร้างสรรค์ของผู้ใช้ ได้ทั้งความอร่อยและความสวยงาม อยู่กับอะไรก็ได้ อร่อยได้ทุกรูปแบบ

จุดกำเนิด วุ้นผงตราโทรศัพท์
เมนูพานาคอตต้าเสาวรสจากวุ้นผงตราโทรศัพท์
เมนูวุ้นโมจิหยดน้ำจากวุ้นผงตราโทรศัพท์
ซูชิโรลไข่ชะอม แกมส้มคาเวียร์ จากวุ้นผงตราโทรศัพท์

ผงวุ้นตราโทรศัพท์ ตัวเลือกคุณภาพ ราคาขายส่ง สู่การสรรค์สร้างเมนูใหม่

MasterChef Thailand

เราได้รับการสนับสนุนจากรายการ MasterChef Thailand และผู้เข้าแข่งขัน ในการช่วยสร้างสรรค์ไอเดียเมนูอาหารคาว ด้วย วุ้นผงตราโทรศัพท์ ทำให้เราได้เห็นเมนูวุ้นที่แปลกใหม่ ทั้งเมนู “แกงกระด้างไฮโซ” ของคุณลัท, เมนู “ราวิโอลี่มีทบอล – กีวี่ทาทาร์” ของคุณจ๋า และเมนู “สบู่ – ครีมชีสเนยแข็งแซลมอนซัลซ่ามะม่วง” ของคุณพลอย ซึ่งทั้งหมดเป็นเมนูที่ยอดเยี่ยมที่ได้รับคำชื่นชมจากกรรมการทุกท่าน ทำให้ได้เห็นว่า วุ้นผงตราโทรศัพท์ สามารถใช้ในการสร้างสรรค์อาหารคาวที่ยอดเยี่ยมได้

MasterChef All Stars Thailand
เมนูแกงกระด้างไฮโซจากวุ้นผงตราโทรศัพท์
เมนูกีวี่ทาทาร์จากวุ้นผงตราโทรศัพท์
เมนูครีมชีสเนยแข็งแซลมอนซัลซ่ามะม่วงจากวุ้นผงตราโทรศัพท์
วุ้นผงตราโทรศัพท์ส่วนประกอบในการสร้างสรรค์อาหาร

Wok From Home

ในรายการ Wok From Home เชฟอ๊อฟ ได้นำวัตถุดิบที่หาได้ทั่วไป มาทำเป็นเมนูอาหารญี่ปุ่น “ซารุโซบะเย็น” และได้นำผงวุ้นตราโทรศัพท์ที่ราคาย่อมเยา มาใช้ทำเส้นโซบะที่นุ่มหนึบ ที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ใช้วัตถุดิบเพียง 3 อย่าง ก็สามารถทำเส้นโซบะได้

หมูแข็งแรง

เพจ หมูแข็งแรง ได้นำเสนอเมนูโดนัทวุ้นมิกซ์เบอร์รี่ วุ้นผลไม้คลายร้อน แคลอรีต่ำ ไร้น้ำตาล และช็อกโกแลตมูสเค้กแบบเข้มข้น ที่ใช้วุ้นผงตราโทรศัพท์เป็นส่วนประกอบในการสร้างสรรค์

เมนูขนมแคลต่ำ ทำจากวุ้นผงตราโทรศัพท์
เมนูขนมอร่อย ทำจากวุ้นผงตราโทรศัพท์

แม่ขวัญศรี

เพจ แม่ขวัญศรี ได้สร้างสรรค์เมนูวุ้นมันม่วงอัญมณีบวด โดยการนำมันม่วงบดไปผสมกับวุ้นผงตราโทรศัพท์ แล้วนำไปบวดกับมะพร้าวอ่อน ได้ความหวานหนึบจากมันม่วง และความหอมหวานจากมะพร้าวอ่อนอย่างลงตัว