วุ้นผงตราโทรศัพท์

ติดตามเรา

ติดต่อเรา

แจกลิสต์ 5 เมนูวุ้น ทำง่าย กินอร่อยช่วยคลายร้อน


การทำเมนูขนมอร่อย ๆ จากผงวุ้น

อากาศร้อน ๆ ตอนบ่าย ๆ ทำให้หลายคนหงุดหงิดใจอยู่บ้าง นอกจากหาวิธีคลายร้อนภายในบ้านแล้ว การทำเมนูขนมอร่อย ๆ จากผงวุ้นที่เอาไปแช่เย็นก่อนนำมากินช่วยเพิ่มความรู้สึกสดชื่น ก็เป็นวิธีที่น่าสนใจ หากพ่อครัวแม่ครัวคนไหนอยากลองทำสูตรขนมจากผงวุ้น กินอร่อย ช่วยคลายร้อน วันนี้จัดมาให้ 5 สูตรทำง่าย มีประโยชน์อีกด้วย

ผงวุ้น สารสกัดจากพืช มีประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพ

ผงวุ้น เป็นหนึ่งในวัตถุดิบยอดฮิตที่มีติดครัวอยู่หลายบ้าน ซึ่งรู้หรือไม่ว่า นอกจากจะสามารถเปลี่ยนเนื้อสัมผัสให้มีความคงตัว แข็ง กรอบ หนึบ เด้ง ได้ตามต้องการแล้ว ยังสามารถนำไปเป็นวัตถุดิบทำเมนูวุ้นคลายร้อนกินอร่อยได้หลากหลาย รวมถึงยังมีประโยชน์ที่ส่งผลดีต่อสุขภาพในหลายด้านอีกด้วย

ซึ่งผงวุ้น เป็นสารสกัดที่มาจากสาหร่ายสีแดง 2 ชนิด คือ Gelidium (สาหร่ายเขากวาง) และ Gracilaria (สาหร่ายผมนาง) ทำให้ไม่มีส่วนผสมจากสัตว์ คนกินวีแกนหรือมังสวิรัติก็สามารถกินเมนูที่ทำจากวุ้นได้อย่างสบายใจ นอกจากนี้ ผงวุ้น ยังเหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ และคนที่อยู่ในช่วงควบคุมน้ำหนัก เพราะเป็นวัตถุดิบที่มีแคลอรีต่ำ ให้พลังงานน้อย แต่มีไฟเบอร์สูง ช่วยเรื่องการขับถ่าย และลดอาการท้องผูกได้ดี รวมถึงในผงวุ้นยังอุดมไปด้วยสารแอสตาแซนธิน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยฟื้นฟูสภาพผิว ชะลอความแก่ และช่วยลดอัตราเสี่ยงของการเกิดโรคต่าง ๆ ได้อีกด้วย นับได้ว่าเมนูที่ทำจากผงวุ้น เป็นเมนูเพื่อสุขภาพที่ดีสำหรับคนในหลากหลายวัยเลยทีเดียว

ลิสต์ 5 เมนูวุ้น ทำง่าย กินอร่อยช่วยคลายร้อน

เมนูวุ้น ทำง่าย กินอร่อยช่วยคลายร้อน

เมนูวุ้นกะทิผลไม้

ขอแนะนำสูตรทำวุ้นคลายร้อน กับเมนูวุ้นกะทิ สูตรขนมไทยสุดฮิต และเป็นเมนูโปรดของใครหลายคน ซึ่งวัตถุดิบจัดเตรียมได้ไม่ยาก แค่มีผงวุ้น หัวกะทิ พิมพ์วุ้น และเนื้อผลไม้ตามชอบ พร้อมเพิ่มรสชาติอร่อยด้วยน้ำตาลและเกลือเล็กน้อย โดยข้อสำคัญคือ การทำน้ำวุ้นผสมน้ำกะทิควรคนให้ละลายเข้ากันดี แล้วใส่ผลไม้ชิ้นเล็กที่เตรียมไว้ จากนั้นหยอดลงพิมพ์พร้อมเข้าแช่เย็น รอจนวุ้นเซตตัว ก็พร้อมเสิร์ฟความอร่อย ช่วยคลายร้อนได้แล้ว

เมนูวุ้นลูกเต๋ามะนาว ชาดำเย็น

สูตรทำวุ้นคลายร้อนแบบใหม่ ที่ดื่มง่าย แถมได้เคี้ยวอร่อย กับเมนูวุ้นลูกเต๋ามะนาว ชาดำเย็น โดยมีวัตถุดิบผงวุ้น น้ำเปล่า น้ำมะนาว และน้ำชา มีวิธีเริ่มต้นทำง่าย ๆ ด้วยการเตรียมน้ำวุ้นที่ละลายดีแล้ว จากนั้นเติมเกลือ น้ำตาล และน้ำมะนาว เพื่อเพิ่มรสตามชอบ จากนั้นเทใส่พิมพ์ รอวุ้นเซตตัว แล้วนำมาหั่นเป็นลูกเต๋าชิ้นเล็ก จากนั้นจัดเตรียมน้ำชาใส่น้ำแข็ง พร้อมโรยด้วยวุ้นลูกเต๋ามะนาวที่เตรียมไว้ ช่วยเพิ่มความเปรี้ยวสดชื่นให้กับชาเย็น รับรองว่าช่วยดับร้อนได้เป็นอย่างดี

เมนูวุ้นโมจิ หยดน้ำ

หากใครชอบเมนูขนมสไตล์ญี่ปุ่น ต้องไม่พลาดกับเมนูวุ้นโมจิ หยดน้ำ ที่มีหน้าตาน่ากิน และมีวิธีทำแสนง่าย แค่มีผงวุ้น น้ำตาลทราย คาราเมล และถั่วป่น ก็เริ่มต้นทำได้แล้ว เริ่มจากเตรียมน้ำวุ้นที่คนจนละลายดีแล้ว ให้นำขึ้นตั้งไฟอีกรอบพร้อมเติมรสชาติด้วยน้ำตาล รอให้เดือดดีและพักให้น้ำวุ้นเย็น จากนั้นเทใส่พิมพ์ก้นกลมแล้วทิ้งให้วุ้นเซตตัวในอุณหภูมิห้องประมาณ 30 นาที (ไม่ควรนำเข้าตู้เย็น เพราะไอเย็นจากตู้เย็นจะทำให้วุ้นขุ่น) จากนั้นนำวุ้นจัดใส่จาน ราดด้วยคาราเมล และโรยถั่วป่นละเอียด พร้อมกินได้เลย

เมนูพานาคอตต้าผลไม้

มาต่อกันที่เมนูขนมที่ทำจากวุ้น ในแบบฉบับขนมอิตาลี กับเมนูพานาคอตต้าผลไม้ ซึ่งการเตรียมวัตถุดิบก็ไม่ยุ่งยาก เริ่มต้นที่ผงวุ้น น้ำกะทิ เฮฟวี่ครีม น้ำตาล และเนื้อผลไม้ตามชอบ แล้วเริ่มต้นด้วยการนำผงวุ้นผสมกับน้ำกะทิ แล้วคนให้เข้ากันดี จากนั้นนำเฮฟวี่ครีมที่อุ่นร้อนผสมเพิ่มลงไป แล้วคนให้เข้ากันอีกที พร้อมเติมรสด้วยน้ำตาล จากนั้นเทลงแก้วที่เตรียมไว้ รอให้วุ้นเซตตัวดี พร้อมเติมเนื้อผลไม้แช่เย็นที่ชอบ ก็พร้อมเสิร์ฟได้เลย

เมนูโอ้เอ๋ว

โอ้เอ๋ว เป็นเมนูขนมหวานเย็นสุดฮิตจากภูเก็ต ซึ่งหากใครชอบและอยากกิน ก็สามารถทำได้จากที่บ้าน ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไกลให้ยุ่งยาก โดยมีเพียงแค่ ผงวุ้น น้ำตาล น้ำผึ้ง และน้ำมะนาว สำหรับเพิ่มรสชาติ และท็อปปิงด้วยเนื้อผลไม้ตามชอบ ก็พร้อมเริ่มทำได้ โดยการเตรียมน้ำวุ้นที่คนจนละลายดี และเติมรสชาติด้วยน้ำตาล จากนั้นเทใส่พิมพ์ รอเซตตัวดีแล้ว ให้ตัดเป็นคำหรือลูกเต๋าได้ตามต้องการ จัดน้ำแข็งใส่ถ้วย ใส่วุ้น ตามด้วยผลไม้ตามชอบ ราดด้วยน้ำผึ้งและบีบมะนาว ก็พร้อมกินได้เลย

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับเมนูจากผงวุ้นคลายร้อน เป็นเมนูขนมที่ทำได้ไม่ยากเลย แค่มีผงวุ้น คุณภาพสูง ตราโทรศัพท์ ก็สามารถเนรมิตเมนูอร่อยหลากหลายได้ตามใจ ซึ่งหากใครยังไม่รู้ว่าผงวุ้นสามารถทำอะไรได้บ้าง ผงวุ้น ตราโทรศัพท์ ได้รวมสูตรขนมยอดฮิตที่ทำมาจากผงวุ้นมากมายให้คุณลองทำกัน มาดูได้ที่เว็บไซต์ของเรา รวมถึงสามารถซื้อผงวุ้น ตราโทรศัพท์ ได้ที่ตัวแทนจำหน่าย ห้างสรรพสินค้า ร้านสะดวกซื้อ และร้านขายอุปกรณ์เบเกอรีทั่วประเทศ