วุ้นผงตราโทรศัพท์

ติดตามเรา

ติดต่อเรา

พาส่องอาวุธลับ ผงวุ้นตราโทรศัพท์ 1 ซองทำเมนูอะไรได้บ้าง?


สำหรับคนชอบทำอาหารและขนม ต้องรู้จักและคุ้นเคยกับ ผงวุ้น กันมาบ้าง ซึ่งนับว่าเป็นอาวุธลับเมนูอร่อย และเป็นวัตถุดิบที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์มากมาย แต่รู้หรือไม่ว่า นอกจากเป็นวัตถุดิบแคลอรีต่ำ ไฟเบอร์สูงแล้ว ผงวุ้นยังมีประโยชน์ต่อร่างกายด้านอื่น ๆ อีก และที่สำคัญยังสามารถเนรมิตขนมวุ้นได้หลายประเภทอีกด้วย สำหรับแบรนด์ผงวุ้นตราโทรศัพท์ ที่หลายคนคุ้นตาตามร้านค้าชั้นนำ มาดูกันว่าใน 1 ซองผงวุ้นจะสามารถสร้างสรรค์เมนูอร่อยอะไรบ้าง
 
เมนูวุ้นจากผงวุ้นตราโทรศัพท์
 

ความนิยมในผงวุ้นตราโทรศัพท์

หนึ่งในแบรนด์ฮิตติดตลาดผงวุ้นที่มีคุณภาพ ผงวุ้นตราโทรศัพท์ เป็นผงวุ้นที่สกัดจากสาหร่ายเกรดพรีเมียมด้วยกรรมวิธีที่ได้มาตรฐาน มีคุณสมบัติเซตตัวได้รวดเร็ว มีความคงตัวสูง สามารถให้เนื้อสัมผัสเฉพาะตัวที่หลากหลาย ทั้งความแข็ง กรอบ และเนื้อนุ่มเด้ง เป็นวุ้นผงที่อุดมไปด้วยประโยชน์และคุณค่าทางสารอาหารมากมาย เหมาะสำหรับนำไปประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู ซึ่งนอกเหนือจากนี้ การที่ผงวุ้นตราโทรศัพท์ได้รับความนิยมในกลุ่มคนรักการทำอาหารและขนม ยังมีเรื่องของคุณประโยชน์ทั้งด้านโภชนาการและเรื่องน้ำหนักอีกด้วย

 • คุณประโยชน์จากสาหร่ายแดง : ผงวุ้น เป็นผลผลิตที่สกัดมาจากสาหร่ายแดง อุดมไปด้วยสารสำคัญอย่าง แอสตาแซนทิน (Astaxanthin) ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระชนิดหนึ่ง ที่มีประโยชน์ช่วยปกป้องเซลล์ผิว ช่วยระงับความเจ็บปวด ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้ไขข้อกระดูก และมีส่วนช่วยกระตุ้นให้ระบบภูมิคุ้มกันมีความแข็งแรง
 • เหมาะสำหรับคนลดน้ำหนัก : ผงวุ้น เป็นสารสกัดที่มาจากสาหร่าย มีแคลอรีต่ำ ไฟเบอร์สูงถึง 80% มีประโยชน์ช่วยเรื่องระบบขับถ่ายได้ดีเยี่ยม รวมถึงช่วยดูดซับไขมันส่วนเกินด้วย
 • สามารถนำไปประกอบอาหารได้หลากหลาย : หลายคนอาจจะคุ้นเคยว่าผงวุ้น เหมาะสำหรับการทำขนม แต่ที่จริงแล้ว เราสามารถใช้ผงวุ้นเป็นวัตถุดิบที่ช่วยในการเปลี่ยนรูปแบบของอาหารจากของเหลวให้ไปอยู่ในรูปที่แข็งตัว สามารถทำได้ทั้งเนื้อสัมผัสนุ่ม เหนียว และกรอบตามต้องการ

 

ประเภทของขนมจากผงวุ้นตราโทรศัพท์

สำหรับคนที่ชอบกินเมนูวุ้น หากอยากลองทำก็มีวิธีการที่ไม่ยุ่งยาก และสามารถกินได้ทันทีเมื่อวุ้นเซตตัว หรือจะนำไปแช่เย็นเพื่อเพิ่มความสดชื่น ก็ได้รสชาติอร่อยเหมือนกัน ซึ่งการทำขนมจากผงวุ้นตราโทรศัพท์ ไม่ได้มีเพียงแค่สูตรวุ้นใส่สีผสมอาหารเท่านั้น แต่ยังมีเมนูวุ้นประเภทอื่นอีก ดังนี้

 • วุ้นแฟนซี
  หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับเมนูขนมวุ้นที่เป็นทรงเหลี่ยม หรือทรงกลมธรรมดา แต่ถ้าหากเพิ่มความแฟนซี ทั้งเรื่องรูปทรงกับวัตถุดิบเสริม ก็สามารถเพิ่มรสชาติอร่อย และเพิ่มมูลค่าของขนมได้ เช่น วุ้นกะทิแฟนซีรูปเป็ด วุ้นกะทิและวุ้นน้ำหวานรูปดอกไม้ รวมถึงวุ้นแฟนซีที่ทำเป็นรูปทรงเมนูอาหารอื่น ๆ จากแม่พิมพ์ เป็นต้น
 • วุ้นกะทิ
  วุ้นกะทิ เป็นเมนูวุ้นดั้งเดิมที่มีสูตรตำรับแบบชาววัง ซึ่งในปัจจุบันสามารถเพิ่มวัตถุดิบเพื่อความอร่อยที่เข้ากันได้อย่างหลากหลาย โดยสามารถปรับสูตรจากเมนูขนมหวาน มาอยู่ในรูปแบบของวุ้นได้ เช่น วุ้นกะทิฟักทอง วุ้นกะทิสาคู วุ้นลอดช่อง วุ้นกะทิใบเตย หรือวุ้นฝอยทอง เป็นต้น โดยการเพิ่มวัตถุดิบอื่น เพื่อเพิ่มรสชาติและกลิ่นหอมของทั้งกะทิและส่วนผสมที่หลากหลายออกมา นอกจากจะได้ขนมอร่อย หน้าตาน่าทานแล้ว ยังสามารถทำขายเพื่อเพิ่มรายได้อีกด้วย
 • วุ้นใสผลไม้
  มาเพิ่มคุณประโยชน์ให้เมนูวุ้นธรรมดา ด้วยการเติมเนื้อผลไม้ลงไป กับเมนูวุ้นใสผลไม้ ซึ่งแค่มองก็สามารถรับรู้ได้ถึงวิธีการทำที่ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่เลือกผลไม้ที่ชอบ จะเลือกใช้ผลไม้สดหั่นเป็นชิ้นเล็ก หรือผลไม้กระป๋องตามความชอบ จากนั้นทำการต้มน้ำวุ้นให้ผงวุ้นละลาย แล้วใส่เนื้อผลไม้ที่เตรียมไว้ ตามด้วยการนำไปแช่เย็นเพิ่มความสดชื่น เพียงเท่านี้ก็จะได้เมนูวุ้นใสผลไม้สุดอร่อย สดชื่น และเคี้ยวเพลิน แถมได้คุณประโยชน์จากเนื้อผลไม้เน้น ๆ อีกด้วย
 • วุ้นพุดดิ้ง
  สำหรับเมนูสุดท้ายจากผงวุ้นตราโทรศัพท์ 1 ซองกับเมนูโปรดของใครหลายคน เมนูวุ้นพุดดิ้ง ที่มีวิธีการทำไม่ยุ่งยากเหมือนเมนูจากผงวุ้นอื่น แต่มีความพิเศษอยู่ที่เนื้อสัมผัสเนียน เด้ง หากนำไปแช่เย็นก็สามารถเพิ่มความอร่อยได้ง่าย ๆ โดยเมนูที่นิยมทำคือ พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน พุดดิ้งคาราเมล พุดดิ้งน้ำเต้าหู้ พุดดิ้งนมสด หรือพุดดิ้งผลไม้ตามชอบ ซึ่งสำหรับคนที่ลดความอ้วน ก็ขอแนะนำให้เลือกใช้สารให้ความหวานแทนการเติมน้ำตาล เพื่อสุขภาพที่ดี

 
ความนิยมในผงวุ้นตราโทรศัพท์
 

พิกัดซื้อผงวุ้นเกรดพรีเมียมตราโทรศัพท์

สำหรับคนที่สนใจผงวุ้นตราโทรศัพท์ มีจำหน่ายแบบซอง 2 ขนาด คือผงวุ้น 25 กรัม และผงวุ้น 50 กรัมในราคาสุดคุ้ม สามารถเข้าไปค้นหาร้านจำหน่ายผงวุ้นตราโทรศัพท์ใกล้บ้านได้ที่เว็บไซต์ Telephoneagar หรือถ้าใครกำลังมองหาร้านที่จำหน่ายผงวุ้นตราโทรศัพท์ในพื้นที่ต่างจังหวัด ก็สามารถดูร้านตัวแทนจำหน่ายในแต่ละพื้นที่ได้ดังนี้

 • ตัวแทนจำหน่ายภาคเหนือ: จ.นครสวรรค์ จ.อุตรดิตถ์ จ.แพร่ จ.น่าน จ.ลำปาง จ.พะเยา จ.เชียงใหม่ จ.เชียงราย
 • ตัวแทนจำหน่ายภาคอีสาน: จ.นครราชสีมา จ.ขอนแก่น จ.สุรินทร์ จ.ศรีสะเกษ จ.อุบลราชธานี จ.ยโสธร จ.สกลนคร จ.นครพนม จ.อุดรธานี
 • ตัวแทนจำหน่ายภาคกลาง: จ.อ่างทอง
 • ตัวแทนจำหน่ายภาคตะวันออก: จ.ตราด
 • ตัวแทนจำหน่ายภาคใต้: จ.ชุมพร จ.สุราษฎร์ธานี จ.กระบี่ จ.ภูเก็ต จ.นครศรีธรรมราช จ.ตรัง จ.สตูล จ.ยะลา จ.สงขลา

 

สำหรับผู้ที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประโยชน์ของผงวุ้น สามารถสอบถามได้ที่ โทร. 02-224-5482

แหล่งข้อมูล :

10 คุณประโยชน์ของ “สาหร่ายแดง” ที่ร่างกายของคุณต้องการ!