วุ้นผงตราโทรศัพท์

ติดตามเรา

ติดต่อเรา

การลดน้ำหนักแบบ Low Carb คืออะไร ควรกินอย่างไร


การกินเพื่อลดน้ำหนักแบบ Low Carb

ใครที่อยากมีหุ่นสวยไปพร้อมกับการมีสุขภาพแข็งแรง การเลือกกินอาหารที่ดีจะช่วยให้เราสามารถเข้าไปใกล้เป้าหมายได้เร็วขึ้น วันนี้จะพาไปทำความรู้จักกับการลดน้ำหนักแบบ Low Carb ว่าคืออะไร ส่งผลที่ดีต่อสุขภาพร่างกายของเราอย่างไร รวมถึงมาแจก 5 เทคนิคการกินเพื่อลดน้ำหนักแบบ Low Carb

มาไดเอตหุ่น ฟิตร่างกายด้วยการกินเพื่อลดน้ำหนักแบบ Low Carb

รู้จักการกินเพื่อลดน้ำหนักแบบ Low Carb

การกินแบบ Low Carbohydrate หรือเรียกสั้น ๆ ว่า Low Carb เป็นการกินโดยจำกัดปริมาณคาร์โบไฮเดรต หรือลดอาหารประเภทแป้งรวมถึงน้ำตาลลง โดยจะเน้นกินอาหารในกลุ่มโปรตีนและไขมันเป็นหลักแทน เพราะต้องการให้ร่างกายมีโอกาสดึงไขมันสะสมมาเผาผลาญมากขึ้น ซึ่งมีผลช่วยให้น้ำหนักลดลงได้

แต่ข้อสำคัญสำหรับการกินเพื่อลดน้ำหนักแบบ Low Carb ที่หลายคนมักเข้าใจผิด นั่นก็คือ เป็นการกินที่งดแป้งไปเลย ซึ่งไม่ใช่ แต่เป็นการกินที่ต้องการให้ลดปริมาณคาร์โบไฮเดรตลง เพราะถึงอย่างไรก็ตาม อาหารประเภทแป้งหรือคาร์โบไฮเดรตนี้ก็ยังถือว่ามีความจำเป็นต่อร่างกายอยู่ เพียงแต่เราต้องกินในปริมาณที่จำกัดและต้องเพียงพอต่อความต้องการของร่างกายด้วย

ข้อจำกัดในการกินแบบลดแป้ง

สำหรับคนที่สนใจการกินเพื่อลดน้ำหนักแบบ Low Carb ขอแนะนำให้จำกัดปริมาณคาร์โบไฮเดรต หรืออาหารประเภทแป้งไม่เกิน 40 กรัม/วัน หรือประมาณ 5% ของพลังงานที่ได้รับต่อวัน สำหรับคนที่ชอบออกกำลังกาย จะแนะนำให้อยู่ที่ปริมาณ 100 – 150 กรัมต่อวัน ซึ่งจะเพียงพอสำหรับการลดไขมัน รวมถึงทำให้ร่างกายไม่เครียดกับการลดปริมาณแป้งมากจนเกินไป

ประโยชน์ของการกินลดน้ำหนักแบบ Low Carb

 • ช่วยลดน้ำหนัก : การกินโลว์คาร์บ ที่มีปริมาณแป้งสะสมลดลง จะทำให้ร่างกายเลือกที่จะดึงไขมันสะสมมาเผาผลาญได้เร็วมากขึ้น ส่งผลให้น้ำหนักลดลงได้ง่าย
 • ช่วยลดความอยากอาหาร : การกินที่ลดปริมาณคาร์โบไฮเดรตลง และเน้นกินอาหารกลุ่มโปรตีนกับไขมันเพิ่มมากขึ้น จะช่วยให้อิ่มท้องได้ไว และสามารถควบคุมความอยากอาหารได้ดีขึ้น
 • ช่วยเพิ่มระดับคอเลสเตอรอลดีในร่างกาย : การลดน้ำหนักแบบโลว์คาร์บ โดยเน้นกลุ่มอาหารประเภทโปรตีนและไขมันดี นอกจากช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมันให้มากขึ้นแล้ว ยังมีส่วนช่วยควบคุมระดับคอเลสเตอรอลชนิดดีให้อยู่ในเกณฑ์ปกติอีกด้วย
 • ช่วยลดความเสี่ยงโรคเรื้อรัง : การกินแบบโลว์คาร์บ จะส่งผลให้ไขมันเลวที่สะสมอยู่ในร่างกายถูกเผาผลาญออกไปได้มากขึ้น ทำให้มีไขมันคงค้างในร่างกายลดลง จึงช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคร้ายแรง และโรคเรื้อรังได้

แจก 5 เทคนิคการกินเพื่อลดน้ำหนักแบบ Low Carb

 1. เลือกกินแบบจำกัดปริมาณคาร์โบไฮเดรต
  หากไม่อยากเสี่ยงว่าจะกินปริมาณคาร์บมากเกินไป ควรเลี่ยงอาหารกลุ่มธัญพืชขัดสี เช่น ข้าวขาว ข้าวบาร์เลย์ และกลุ่มผักที่มีคาร์บสูง เช่น มันฝรั่ง พืชตระกูลถั่ว รวมถึงกลุ่มอาหารแปรรูป เช่น ไส้กรอก มันฝรั่งทอด เป็นต้น
 2. เลือกกินโปรตีนเพื่อสร้างกล้ามเนื้อ
  หากอยากรู้ว่าการลดน้ำหนักแบบ Low Carb กินอะไรได้บ้าง ลองมาเลือกกินอาหารประเภทเนื้อสัตว์ต่าง ๆ เช่น เนื้อปลา อาหารทะเล เต้าหู้ ถั่ว หรือไข่ต้ม ซึ่งนับว่าเป็นกลุ่มอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีนสูง มีประโยชน์ที่ดีในการช่วยสร้างมวลกล้ามเนื้อ ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอและเสริมสร้างความแข็งแรงให้อวัยวะส่วนต่าง ๆ รวมถึงช่วยให้ร่างกายเผาผลาญได้ง่ายขึ้นอีกด้วย
 3. หลีกเลี่ยงอาหารไขมันทรานส์
  หลีกเลี่ยงอาหารที่มีส่วนประกอบจากเนยขาว มาร์การีน ครีมเทียม นมข้นหวาน รวมถึงขนมโดนัท ขนมเค้ก พาย คุกกี้ เป็นประเภทอาหารที่มีไขมันทรานส์สูง ทำให้เกิดไขมันไม่ดีในเลือด ส่งผลเสียต่อสุขภาพ เพิ่มความเสี่ยงการเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือดได้
 4. หลีกเลี่ยงอาหารที่มีน้ำตาลสูง
  น้ำตาลที่สะสมในร่างกาย หากไม่ได้รับการเผาผลาญให้หมด จะถูกเปลี่ยนเป็นไขมันแล้วมาสะสมตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ซึ่งนอกจากจะไม่สามารถช่วยลดน้ำหนักให้เห็นผลแล้ว ยังส่งผลให้ร่างกายเสี่ยงต่อการเกิดโรคเบาหวานอีกด้วย
 5. ออกกำลังกายเสริมความฟิต
  สำหรับคนที่อยากลดน้ำหนักแบบโลว์คาร์บ นอกจากมีวิธีการกินที่ถูกต้อง โดยลดอาหารประเภทแป้ง น้ำตาล และมาเน้นโปรตีน ไขมันดี และผักใบเขียวแทนแล้ว หากอยากมีรูปทรงที่ดี หุ่นฟิตมากขึ้น แนะนำให้ทำควบคู่กับการออกกำลังด้วยเวทเทรนนิ่งและคาร์ดิโอ จะช่วยให้เห็นผลลัพธ์ที่ดีและรวดเร็วมากขึ้นได้

แจกสูตรเมนูลดน้ำหนักแบบ Low Carb จากผงวุ้นทำง่าย อร่อยด้วย

หากอยากรู้ว่า การลดน้ำหนักแบบ Low Carb กินอะไรได้บ้าง วันนี้ผงวุ้นตราโทรศัพท์ มีเมนูอร่อย ๆ ไร้แป้ง ที่ทำง่ายได้ที่บ้านมาฝากกัน

เมนูลดน้ำหนักแบบ Low Carb จากผงวุ้น

เส้นวุ้นเย็นในซอสพอนสึ : ใครเป็นแฟนอาหารญี่ปุ่นต้องเลิฟกับเมนูนี้ โดยมีส่วนประกอบหลักคือผงวุ้นตราโทรศัพท์กับน้ำซุปไก่ นำมาละลายเข้าด้วยกันแล้วใช้ไซริงค์ดูดน้ำซุปไก่ แล้วค่อย ๆ ฉีดช้า ๆ ลากเป็นเส้นวุ้นยาวใส่ลงในน้ำเย็นที่เตรียมไว้ จากนั้นเตรียมซอสพอนสึพร้อมปรุงรสชาติและใส่เครื่องเคียงตามชอบ เพียงเท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟได้เลย >> ดูสูตรวิธีทำเต็ม ๆ ได้ที่นี่

วุ้นกุยช่าย : อีกหนึ่งเมนูผงวุ้นสำหรับคนกิน Low Carb ที่ทำง่าย อร่อยด้วย มีส่วนประกอบหลักคือผงวุ้นตราโทรศัพท์กับน้ำที่ปั่นกับข้าว นำมาทำเป็นแผ่นวุ้นสำหรับห่อ และไส้กุยช่ายที่ผัดเตรียมไว้แล้ว นำมาห่อขนาดพอดีคำ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มได้เลย >> ดูสูตรวิธีทำเต็ม ๆ ได้ที่นี่

วุ้นสลัดโรล : ขอปิดด้วยเมนูจากผงวุ้น ที่ทำง่าย กินอร่อย มีสุขภาพดีแบบ Low Carb โดยมีส่วนประกอบหลัก น้ำเปล่ากับผงวุ้น 1% ต่อของเหลวทั้งหมดที่ใช้ ผสมให้เข้ากัน และพักไว้ 10 นาทีเพื่อให้ผงวุ้นอิ่มน้ำ จากนั้นนำขึ้นตั้งไฟ คนให้ผงวุ้นละลายดี จากนั้นนำภาชนะใส่น้ำแข็ง แล้วตักน้ำวุ้นใส่ พร้อมค่อย ๆ เกลี่ยให้เป็นแผ่นบาง ๆ รอจนเซตตัว แล้วนำมาห่อผักสลัด ตัดเป็นชิ้นพอดีคำ เพียงเท่านี้พร้อมเสิร์ฟได้เลย >> ดูสูตรวิธีทำเต็ม ๆ ได้ที่นี่

สำหรับคนที่สนใจ อยากลองกินแบบ Low Carb สามารถมาเริ่มต้นด้วยเมนูผงวุ้นอร่อย ๆ แบบไร้แป้ง ที่ทำได้ง่าย ๆ แต่กินอร่อยได้ตามใจ จากผงวุ้นตราโทรศัพท์ ที่สามารถนำไปปรุงประกอบอาหารได้ เข้ามาจดสูตรเมนูอร่อยและนำไปทำตามได้เลย

สนใจสั่งซื้อวุ้นผง ตราโทรศัพท์ ได้ที่ตัวแทนจำหน่าย ห้างสรรพสินค้า ร้านสะดวกซื้อ และร้านขายอุปกรณ์เบเกอรีทั่วประเทศ

แหล่งที่มา