วุ้นผงตราโทรศัพท์

ติดตามเรา

ติดต่อเรา

เมนูจากผงวุ้นกินอร่อย มีไฟเบอร์สูง ดูแลการขับถ่าย


ในผงวุ้นมีไฟเบอร์สูงที่ช่วยในการย่อยอาหาร
 
ถึงแม้ว่าจะอยู่ในช่วงลดน้ำหนัก แต่ก็อยากกินเมนูอร่อย โดยเฉพาะคนชอบเมนูขนมจากผงวุ้น ซึ่งนับว่าเป็นหนึ่งในไอเทมสุขภาพที่ทำง่าย กินอร่อย และที่สำคัญรู้หรือไม่ว่า ผงวุ้นนั้นมีไฟเบอร์สูง ที่มีส่วนช่วยในการย่อยอาหารและระบบขับถ่ายอีกด้วย มารู้จักผงวุ้นกันให้มากกว่านี้ พร้อมรู้จักเมนูผงวุ้นที่สามารถทำกินอร่อย ๆ ได้เองที่บ้าน
 

ผงวุ้น ไอเทมลับที่มีประโยชน์หลากหลาย คัดสรรจากธรรมชาติ

ผงวุ้น เป็นสารสกัดจากพืชสาหร่ายแดง ที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์จากสารสำคัญอย่าง แอสตาแซนทิน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระดูแลและปกป้องระบบต่าง ๆ ที่สำคัญของร่างกาย ช่วยดูแลสุขภาพของสายตา ป้องกันและบรรเทาปัญหาเกี่ยวกับดวงตา มีสรรพคุณทางการแพทย์ช่วยระงับความเจ็บปวด และช่วยลดอาการอักเสบได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมสารช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันแข็งแรง ช่วยให้ร่างกายเจ็บป่วยได้ง่าย และสุดท้ายเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิว ช่วยให้สุขภาพผิวดูอ่อนเยาว์
สำหรับคนชอบเข้าครัว ไม่ว่าจะเป็นคนกินมังสวิรัติหรือวีแกน ก็สามารถเลือกใช้ผงวุ้นได้ เพราะไม่มีส่วนประกอบจากสัตว์มาเจือปน สามารถนำไปประกอบเมนูอาหารหรือขนมได้หลากหลาย ทั้งคาว หวาน อาหารไทย ตะวันตก จีน ญี่ปุ่น ได้ทุกสัญชาติ พร้อมให้เนื้อสัมผัสเฉพาะตัว ที่มีความแข็ง กรอบ เด้ง ช่วยเติมสีสันให้ทุกเมนูได้อร่อยมากขึ้น กินเท่าไหร่ก็ไม่มีเบื่อ
 

ผงวุ้นมีแคลอรีต่ำ ไฟเบอร์สูง

รู้หรือไม่ว่า นอกจากประโยชน์ของสารแอสตาแซนทินที่มีอยู่ในผงวุ้นจากสาหร่ายแดงแล้ว ผงวุ้นยังเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยทำเมนูอร่อย ๆ ที่ไม่ทำให้อ้วนอีกด้วย เพราะผงวุ้นมีแคลอรีต่ำ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก และยังอุดมไปด้วยไฟเบอร์สูงถึง 80% ช่วยเรื่องระบบขับถ่ายได้ดีเยี่ยม รวมถึงช่วยดูดซับไขมันส่วนเกินได้อีกด้วย
 

ประโยชน์ของไฟเบอร์ในผงวุ้นที่มีผลต่อการลดน้ำหนัก

ในผงวุ้นมีไฟเบอร์ ซึ่งนับว่าเป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบสำคัญที่ส่งผลดีต่อระบบขับถ่าย ด้วยการกระตุ้นให้ลำไส้เคลื่อนไหวได้เป็นปกติและสามารถขับของเสียออกมาได้ รวมถึงมีส่วนช่วยในการควบคุมน้ำหนักด้วยการดักจับไขมัน และล้างสารพิษในลำไส้ได้อีกด้วย นอกจากนี้ ไฟเบอร์ยังมีประโยชน์ดี ๆ ที่คนอยากลดหรือควบคุมน้ำหนักอยู่ควรรู้

  • ช่วยให้อิ่มท้อง และมีแคลอรีต่ำ : การเลือกกินผงวุ้นที่มีไฟเบอร์สูงจะช่วยให้รู้สึกอิ่มท้องได้นานมากขึ้น เพราะไฟเบอร์เป็นเส้นใยอาหารที่ทำให้รู้สึกอิ่มได้นาน แคลอรีต่ำ ไม่มีพลังงานและไม่ถูกย่อยในระบบทางเดินอาหาร แต่จะถูกขับออกมาในรูปแบบของกากใยอาหารแทน
  • ช่วยลดปริมาณคอเลสเตอรอล : ไฟเบอร์มีอีกหนึ่งหน้าที่สำคัญ คือช่วยดูดซึมปริมาณน้ำตาลในเลือด รวมถึงดักจับไขมันไม่ให้ร่างกายดูดซึมเร็วจนเกินไป จึงช่วยควบคุมปริมาณคอเลสเตอรอลให้คงที่ได้ดี
  • ช่วยในการย่อยอาหารและทำให้ลำไส้ดูดซึมได้ดี : ผงวุ้นมีไฟเบอร์ที่ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น รวมถึงมีส่วนช่วยในการย่อยอาหาร ช่วยลดการกักเก็บของเสียไว้ภายในร่างกาย ทำให้สารพิษในร่างกายลดลง ช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งลำไส้ได้อีกด้วย

เมนูจากผงวุ้นมีแคลอรีต่ำดีสำหรับคนลดน้ำหนัก

แนะนำ เมนูจากผงวุ้นมีแคลอรีต่ำ ดีสำหรับคนลดน้ำหนัก

สำหรับคนที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนัก แต่อยากกินเมนูอร่อย ๆ ผงวุ้นตราโทรศัพท์มีเมนูแนะนำที่สามารถทำตามได้ง่าย ๆ ซึ่งมีส่วนประกอบหลักคือ ผงวุ้นแคลอรีต่ำ มีไฟเบอร์สูง และผักชนิดต่าง ๆ ที่ดีต่อการย่อยอาหารและระบบขับถ่าย
 

วุ้นสลัดโรล

นำผงวุ้นตราโทรศัพท์ 5 กรัมละลายในน้ำ 500 ml คนให้เข้ากัน และพักไว้ 10 นาที เพื่อให้วุ้นผงอิ่มน้ำพร้อมใช้งาน แล้วนำขึ้นตั้งไฟ คนให้ผงวุ้นละลายดีแล้ว จากนั้นนำภาชนะจานวางบนน้ำแข็ง แล้วตัดวุ้นใส่จาน ค่อย ๆ เกลี่ยให้เป็นแผ่นบาง รอจนวุ้นเซตตัวจะได้เป็นแผ่นวุ้นสลัดโรล แล้วนำผักสลัดที่ชอบมาวางเรียงแล้วห่อ หลังจากนั้นตัดเป็นชิ้นพอคำ ราดท้อปปิ้งด้วยน้ำสลัดตามชอบ เป็นอันเสร็จเรียบร้อย >> ดูวิธีการทำเต็ม ๆ ได้ที่นี่
 

วุ้นกุยช่าย

เริ่มต้นด้วยการทำไส้กุยช่าย โดยนำผักกระเทียม หมูบด และกุยช่าย กับซีอี๊วมาผัดรวมกันแล้วพักไส้ไว้ นำข้าวสุก 70 กรัมปั่นกับน้ำ 500 ml จากนั้นใส่ผงวุ้นตราโทรศัพท์ 10 กรัม คนให้เข้ากัน แล้วนำขึ้นตั้งไฟ คนให้ผงวุ้นละลายดีแล้ว นำน้ำวุ้นเทใส่ถาด ค่อย ๆ เกลี่ยให้เป็นแผ่นบาง รอจนวุ้นเซตตัวจะได้เป็นแผ่น แล้วตัดเป็นชิ้นขนาดพอห่อไส้ จากนั้นนำไส้กุยช่ายที่ผัดไว้แล้วมาห่อขนาดพอดีคำ พร้อมเสิร์ฟได้เลย >> ดูวิธีการทำเต็ม ๆ ได้ที่นี่
 
หากใครที่กำลังมองหาผงวุ้นคุณภาพดี แคลอรีต่ำ มีไฟเบอร์สูง สามารถนำไปประกอบอาหารเจ มังสวิรัติ หรือวีแกนได้ ผงวุ้นตราโทรศัพท์ เป็นผลผลิตที่สกัดมาจากสาหร่ายสีแดงที่มีคุณภาพสูง มีคุณสมบัติสามารถเซตตัวได้รวดเร็วและมีความคงตัวสูง พร้อมสำหรับการสร้างสรรค์เมนูอร่อยได้หลากหลาย
 
สำหรับผู้ที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประโยชน์ของผงวุ้น สามารถสอบถามได้ที่ โทร. 02-224-5482
 
แหล่งที่มา :
https://www.interpharma.co.th/articles/healthy-and-aging/5-ประโยชน์ของ-ไฟเบอร์-ที่/
https://thonburimedicalcenter.com/index.php/blog/content/review/th/What-is-Fiber