วุ้นผงตราโทรศัพท์

ติดตามเรา

ติดต่อเรา

เปิดตำราขนมจากผงวุ้น แคลอรี่ต่ำ อิ่มท้อง อร่อยไม่เบื่อ


สำหรับคนที่อยู่ในช่วงควบคุมน้ำหนัก ขนมหวานนับว่าเป็นเมนูที่ควรหลีกเลี่ยงหรือเลือกกินให้น้อยที่สุด แต่ถ้าเลือกกินเมนูขนมที่ทำจากผงวุ้น มีแคลอรี่ต่ำ ไฟเบอร์ช่วยย่อยสูง ก็ไม่จำเป็นต้องกังวลเลย เพราะนอกจากจะไม่ทำให้ตัวเลขน้ำหนักเพิ่มขึ้นแล้ว ยังสามารถนำมาเป็นส่วนประกอบในการสร้างสรรค์เมนูขนมได้หลายชนิดอีกด้วย หากใครสนใจในผงวุ้น แคลอรี่ต่ำ วันนี้จะมาเปิดตำรา เมนูขนมจากวุ้นแสนอร่อย ซึ่งมีวิธีทำง่ายกว่าที่คิด สามารถทำเป็นขนมกินเล่น หรือนำไปฝึกฝีมือพัฒนาสูตรทำขายสร้างรายได้ก็ได้เช่นกัน ตามมาจดสูตรกันได้ที่นี่เลย

มารู้จัก ผงวุ้น วัตถุดิบแคลอรี่ต่ำ

มารู้จัก ผงวุ้น วัตถุดิบแคลอรี่ต่ำ แต่ประโยชน์สูง

ผงวุ้น เป็นสารสกัดที่ทำมาจากสาหร่ายสีแดงอยู่ 2 ชนิด อย่างสาหร่ายเขากวาง (Gelidium) และ สาหร่ายวุ้น หรือ สาหร่ายผมนาง (Gracilaria) ซึ่งเป็นพืชที่สามารถพบได้ในบริเวณเกาะที่มีคลื่นลมสงบทั้งในเขตร้อนและเขตอบอุ่น แล้วนำเข้าสู่กระบวนการสกัดจนได้มาเป็นผงวุ้นสีที่ไม่มีสี กลิ่นและรสชาติ สามารถนำไปประกอบเมนูขนม หรืออาหารได้หลากหลายประเภท เพื่อทำให้อาหารมีความคงตัว หนึบหนับ หรือความกรอบได้ตามต้องการ ซึ่งนอกจากประโยชน์ด้านอาหารแล้ว ผงวุ้นยังมีประโยชน์ด้านอื่น ๆ อีก ดังนี้

 • ทำเมนูอร่อยได้หลากหลาย ไม่ต้องกลัวอ้วน : ผงวุ้น เป็นสารประกอบที่มีแคลอรี่ต่ำ และอุดมด้วยไฟเบอร์สูง ซึ่งมีส่วนช่วยในการย่อยอาหาร และปรับระบบขับถ่ายให้ทำงานได้ตามปกติ ที่สำคัญสามารถนำมาทำเมนูขนมอร่อยสำหรับผู้ที่อยู่ในช่วงควบคุมน้ำหนักได้อย่างไร้กังวล
 • ทำเมนูอร่อยสำหรับเพื่อนชาววีแกน : สำหรับคนที่กินวีแกน สามารถนำผงวุ้นไปประกอบอาหาร หรือนำไปทำขนมอร่อยได้ เพราะผงวุ้นเป็นสารสกัดที่ทำมาจากสาหร่าย จึงไม่มีส่วนประกอบของสัตว์ และที่สำคัญไม่มีรส ไม่มีกลิ่น และไม่มีสี สามารถนำมาประกอบอาหารและกินได้เลย
 • คุณประโยชน์ทางสุขภาพจากสาหร่ายแดง : ในสาหร่ายสีแดง มีสารสำคัญที่มีชื่อว่า สารแอสตาแซนธิน (Astaxanthin) ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระชนิดหนึ่งที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย โดยมีประสิทธิภาพในการช่วยสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายให้ทำงานได้ปกติ ช่วยดูแลและปกป้องการทำงานของสมองและระบบประสาท และยังเป็นสารสำคัญที่มีส่วนช่วยในการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินในชั้นผิว ซึ่งเป็นการช่วยชะลอวัย ลดเลือนริ้วรอย ทำให้ผิวมีความเรียบเนียน ดูสุขภาพดี

  เปิดตำรา เมนูขนมแคลต่ำ ประโยชน์สูง อร่อยได้ไม่กลัวอ้วน

 • เฉาก๊วย – เมนูขนมหวานช่วยคลายร้อน
 • ในช่วงที่อากาศร้อนอบอ้าว ในบางวันครึ้มฝน บางวันก็แดดจ้า ต้องมาดับร้อนด้วยเมนูจากผงวุ้น แคลอรี่ต่ำอย่าง เฉาก๊วย ซึ่งเป็นเมนูอร่อยที่อยู่คู่ครัวสายทำขนมมานาน และยังมีสรรพคุณทางยาที่ช่วยแก้ร้อนใน ช่วยดับกระหาย และบรรเทาอาการหวัด ลดอาการไข้ได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญสามารถทำได้ไม่ยากเลย มาจดสูตรทำตามได้ดังนี้

  เมนูเฉาก๊วย มีวิธีทำง่าย ๆ เริ่มด้วยการต้มหญ้าเฉาก๊วย 50 ก. กับน้ำ 1,000 มล. ด้วยไฟอ่อน 2 ชม. หลังจากนั้นกรองเอาแต่น้ำ แล้วนำผงวุ้นตราโทรศัพท์ 7.5 กรัม หรือ 3 ¾ ช้อนชาผสมลงไปในน้ำเฉาก๊วยที่เตรียมไว้แล้วคนให้ละลายดี หลังจากนั้น นำน้ำวุ้นเฉาก๊วยขึ้นต้มให้เดือดอีกรอบ พร้อมเติมรสด้วยสารให้ความหวานแทนน้ำตาล แล้วนำมาเทใส่พิมพ์รอจนเซตตัว แล้วนำออกมาตัดพอดีคำ ใส่น้ำแข็งพร้อมเสิร์ฟได้เลย >> ดูสูตรการทำเต็ม ๆ คลิกที่นี่

เมนูขนมจากผงวุ้น แคลอรี่ต่ำ

 • พานาคอตตาผลไม้ – เมนูอร่อย กินง่าย ได้ประโยชน์
 • เมนูของหวานที่ทำก็สนุก กินบ่อยก็ไม่เบื่อ ด้วยความหลากหลายของผลไม้ พร้อมด้วยวัตถุดิบติดครัวอย่างผงวุ้น แคลอรี่ต่ำ ไฟเบอร์สูง และเนื้อผลไม้ที่ชอบ ขอแนะนำ พานาคอตตาผลไม้ เป็นอีกหนึ่งเมนูดับร้อน ที่มีเนื้อละมุนเป็นเอกลักษณ์ ท้อปปิ้งด้วยผลไม้อร่อย ๆ ตามความชอบ มาจดวิธีทำตามนี้เลย

  เมนูพานาคอตตา เริ่มต้นด้วยการผสมผงวุ้นตราโทรศัพท์ 11 กรัม กับน้ำกะทิ 250 กรัม นำมาคนให้เข้ากันแล้วพักไว้ก่อน เตรียมอุ่นเฮฟวี่ครีมด้วยไฟอ่อน แล้วนำน้ำวุ้นกะทิมาผสมให้เข้ากัน คนจนละลายดีแล้วเติมรสด้วยสารให้ความหวานแทนน้ำตาล จากนั้นเทส่วนผสมลงในถ้วยพานาคอตตาที่เตรียมไว้ ทิ้งไว้ให้เซตตัว แล้วปิดท้ายด้วยผลไม้ตามความชอบ >> ดูสูตรการทำเต็ม ๆ คลิกที่นี่

 • มูสเบอร์รี – เมนูขนมสูตรสมูทตี้
 • สำหรับเมนูขนมหวานแสนอร่อยจากผงวุ้น ที่มีแคลอรี่ต่ำ ที่ทำง่าย อร่อยด้วย และสามารถนำไปพัฒนาความหลากหลาย นำไปทำขาย สร้างรายได้ได้อีกด้วย กับเมนูมูสเบอร์รี สูตรสมูทตี้ รสชาติอร่อยด้วยรสเปรี้ยวหวานจากผลไม้เต็ม ๆ เตรียมมาจดสูตรวิธีทำได้ดังนี้

  เมนูมูสเบอร์รีรวม เริ่มต้นด้วยการเตรียมผงวุ้นตราโทรศัพท์ละลายในน้ำ 100 มล. แล้วนำไปพักไว้ 10 นาทีเพื่อให้วุ้นเซตตัว หลังจากนั้นมาทำครีมมิกซ์เบอร์รี ด้วยการปั่นมิกซ์เบอร์รีแช่แข็งกับน้ำ 100 มล. ผสมรวมกับครีมวานิลลา (วานิลลา 60 มล. ผสมแป้งข้าวโพด นมสด และสารให้ความหวานแทนน้ำตาล) นำมาคนให้เข้ากันแล้วพักทิ้งไว้ พร้อมมาตีวิปครีมให้ตั้งตัวได้ หลังจากนั้นนำครีมมิกซ์เบอร์รีวานิลลา น้ำวุ้น และวิปครีมผสมให้เข้ากัน จากนั้นเทส่วนผสมลงในถ้วยมูสที่เตรียมไว้ ทิ้งไว้ให้เซตตัว แล้วปิดท้ายด้วยผลไม้ตามความชอบ >> ดูสูตรการทำเต็ม ๆ คลิกที่นี่

  เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับเมนูขนมอร่อย ทำง่ายจากผงวุ้น แคลอรี่ต่ำ แต่ประโยชน์เยอะกว่าที่คิด แต่ละเมนูสามารถนำไปต่อยอด เพิ่มความสร้างสรรค์และรสชาติได้ตามความชอบ แต่หากจะทำขาย ขอแนะนำให้เลือกใช้ผงวุ้นตราโทรศัพท์ ที่มีคุณภาพสูง มีคุณสมบัติสามารถเซตตัวรวดเร็วและมีความคงตัวสูง ก็จะสามารถสร้างสรรค์เมนูอร่อยได้หลากหลาย สามารถทำเป็นขนมเพื่อสร้างรายได้ที่ดี ใครสนใจซื้อผงวุ้นตราโทรศัพท์ สามารถสอบถามได้ที่ โทร. 02-224-5482 หรือสำหรับผู้ที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประโยชน์ของผงวุ้น สามารถติดตามได้ที่ :
  https://amprohealth.com/magazine/agar-agar/
  https://www.thaikasetsart.com/การผลิตวุ้นจากสาหร่ายท/