วุ้นผงตราโทรศัพท์

ติดตามเรา

ติดต่อเรา

แจกสูตรเมนูอร่อยที่ทำจากผงวุ้น พร้อมพิกัดผงวุ้นซื้อที่ไหนดี


สำหรับคนวัยทำงานที่ได้ทำงานที่บ้าน นอกจากจะช่วยลดเวลาการเดินทาง สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่แล้ว เชื่อว่าหลายคนต้องมีเวลาว่างเหลือไว้พักผ่อน แต่หากปล่อยเวลาเหล่านี้ไว้เฉย ๆ ก็จะเสียไปโดยเปล่าประโยชน์ ดังนั้นหลายคนจึงมองหากิจกรรมที่สามารถทำเป็นอาชีพเสริม หารายได้ เช่น การทำอาหารหรือขนมขาย จึงเป็นอีกแนวทางที่หลายคนนิยมเลือกทำ โดยเฉพาะเมนูอร่อยที่ทำจากผงวุ้นนั้น ใช้วัตถุดิบไม่มากและสามารถหาซื้อได้ง่าย แถมยังใส่ความคิดสร้างสรรค์ได้อีกหลากหลาย

วันนี้จะมาขอแชร์ แจกสูตรเมนูอร่อยที่ทำจากผงวุ้น พร้อมแนะนำพิกัดผงวุ้นซื้อที่ไหนดี ที่มีคุณภาพ ตามมาดูเลยที่นี่

สูตรเมนูอร่อยทำจากผงวุ้น พร้อมพิกัดผงวุ้นซื้อที่ไหนดี

รู้จักวัตถุดิบหลักในการทำขนมวุ้น

ผงวุ้น เป็นวัตถุดิบที่ทำเมนูอร่อยได้หลากหลาย มาจากสารสกัดของสาหร่ายแดงหรือสาหร่ายวุ้น โดยวิธีการสกัดนั้นมีหลายขั้นตอนที่ต้องอาศัยความประณีต ไม่ว่าจะเป็นการจัดการสิ่งเจือปน ระยะเวลาในการสกัด หรือความเป็นกรดด่างเพื่อกลายมาเป็นผงวุ้นที่มีคุณภาพ

ผงวุ้นตราโทรศัพท์ เป็นผงวุ้นที่มีคุณภาพสูง สกัดมาจากสาหร่ายเกรดพรีเมียม ให้รสสัมผัสที่กรอบเด้งในหลายระดับ มีแคลอรีต่ำ ไฟเบอร์สูง และมีแร่ธาตุจากทะเล ไอโอดีน สามารถนำมาใช้เป็นวัตถุดิบหลักในการทำขนมอย่าง เค้กวุ้น ขนมลูกชุบ เต้าฮวยนมสด และอีกหลากหลายประเภท เป็นต้น โดยเมนูขนมเหล่านี้สามารถใส่ความคิดสร้างสรรค์ในการตกแต่งหน้าตาขนมให้มีสีสัน และสามารถนำไปขายสร้างอาชีพเสริมได้

แนะนำเมนูอร่อยที่สามารถทำจากผงวุ้น

เมนูอร่อยสัญชาติญี่ปุ่น : บะหมี่เย็นไร้แป้ง

สำหรับใครที่ชอบเมนูอร่อยสไตล์ญี่ปุ่น ขอแนะนำเมนูบะหมี่เย็นไร้แป้ง เป็นเมนูอาหารที่มีวัตถุดิบหลักอย่างผงวุ้นกับมันฝรั่ง มาทำเป็นเส้นบะหมี่ สามารถเสิร์ฟกินได้แบบเย็น ๆ พร้อมกับซอสพอนซึรสชาติอร่อย กินดับร้อนในช่วงฤดูร้อนนี้ หรือจะนำไปปรับสูตรเพิ่มตามความชอบ พร้อมทำขายสร้างรายได้อีกทางหนึ่ง

วัตถุดิบหลักในการทำบะหมี่เย็นไร้แป้งนั้น จะใช้ผงวุ้นตราโทรศัพท์ 6 กรัม หรือ 1.5% (ประมาณ 2 ช้อนชา) ละลายกับน้ำ 250 มล. ให้เข้ากัน ระหว่างนั้นเตรียมมันฝรั่งหั่นเป็นชิ้นเล็กพร้อมนำไปต้มให้เนื้อนิ่ม แล้วนำมาปั่นผสมกับน้ำ 150 มล. จากนั้นนำน้ำวุ้นที่เตรียมไว้ขึ้นตั้งไฟแล้วนำน้ำมันฝรั่งผสมรวมลงไป คนให้เข้ากัน แล้วนำส่วนผสมทั้งหมดใส่ถุงพลาสติกตัดมุม แล้วทำการบีบเส้นวุ้นลงในน้ำเย็นให้เป็นเส้นเหมือนบะหมี่ พร้อมเตรียมน้ำซอสพอนซึกับเครื่องเคียง แค่นี้ก็ทำเมนูอร่อยสไตล์ญี่ปุ่นจากผงวุ้นได้ดั่งใจ >>ดูสูตรการทำเต็ม ๆ คลิกที่นี่

เมนูขนมสัญชาติฝรั่งเศส : มูสเค้กผลไม้

ใครชอบกินขนมสไตล์ฝรั่งเศสต้องรู้จักกับมูสเค้กอย่างแน่นอน เป็นเมนูขนมอร่อย ที่มีรสสัมผัสเนื้อนุ่ม เนียน มีจุดเด่นที่รูปลักษณ์ขนมที่สวยงามไม่เหมือนขนมชนิดอื่น โดยสามารถนำผงวุ้นมาประยุกต์ใช้คู่กับ Whip Cream และผลไม้ที่ชื่นชอบหรือ Smoothie สูตรโปรดก็ได้ เป็นเมนูขนมที่สามารถทำขายได้ในราคาดี มีกำไรสูง

วิธีการทำมูสเค้กผลไม้นั้น จะใช้ผงวุ้นตราโทรศัพท์ 9 กรัม หรือประมาณ 4 ช้อนชากับน้ำ 100 มล. ให้นำขึ้นตั้งไฟรอจนเดือด เตรียมควบคู่ไปกับน้ำผลไม้หรือ Smoothie สำหรับเพิ่มรสชาติมูส โดยการนำผลไม้ไปปั่นและกรองให้เนื้อละเอียด นำไปผสมกับครีมที่เตรียมไว้จนเป็นครีมผลไม้ จากนั้นทำวิปปิ้งครีมที่เนื้อครีมสามารถตั้งตัวได้อ่อน ๆ นำส่วนผสมของน้ำวุ้นและครีมผลไม้ผสมให้เนื้อเข้ากันดี แล้วเติมวิปปิ้งครีมเนื้อนุ่มผสมลงไป จากนั้นเทใส่แม่พิมพ์ แช่เย็น 3 ชั่วโมงรอจนเซตตัวเป็นมูสเนื้อนิ่ม พร้อมเสิร์ฟได้เลย >>ดูสูตรการทำเต็ม ๆ คลิกที่นี่

มาร์ชเมลโล่ทำจากผงวุ้น สามารถหาซื้อผงวุ้นที่ไหน

เมนูขนมสัญชาติอเมริกา : มาร์ชเมลโล่

สำหรับขนมเนื้อนุ่มยอดนิยมที่หลายคนชอบกินอย่าง มาร์ชเมลโล่ ขนมสัญชาติอเมริกา มีจุดเด่นคือสามารถทำแล้วกินเล่นเพลิน ๆ หรือเป็นขนมยามว่างเวลาไปแคมป์ปิ้ง รวมถึงเป็นขนมที่ใช้ประกอบในเมนูอื่นเพื่อเพิ่มความอร่อยได้หลากหลาย บอกเลยว่าเป็นที่ต้องการในตลาด สามารถทำขายสร้างรายได้อย่างแน่นอน

สูตรที่จะมาแนะนำในวันนี้คนกินวีแกนสามารถนำไปทำได้ เพราะไม่มีวัตถุดิบที่มีส่วนผสมจากสัตว์เลย โดยเริ่มจากเตรียมผงวุ้นตราโทรศัพท์ 4 กรัมกับน้ำ ¾ ถ้วยแล้วนำขึ้นตั้งไฟต้มจนเดือด ปรุงรสด้วยน้ำตาล แล้วนำน้ำต้มถั่วลูกไก่ ครีมออฟทาทาร์ ผสมให้เข้ากันแล้วนำน้ำวุ้นใส่เพิ่มลงไป พร้อมเติมกลิ่นวนิลลาสกัด รอจนกว่าเนื้อจะเข้ากันดี ฟู และมีความมันวาว จากนั้นเทส่วนผสมทั้งหมดลงถาดแล้วเกลี่ยเนื้อให้เนียน พร้อมนำเข้าแช่ตู้เย็น 2 ชั่วโมง เมื่อเนื้อมาร์ชเมลโล่คงตัวแล้วก็นำมาหั่นเป็นชิ้น พร้อมเสิร์ฟได้เลย >>ดูสูตรการทำเต็ม ๆ คลิกที่นี่

ผงวุ้น ตราโทรศัพท์สามารถซื้อที่ไหน

สำหรับใครที่ชอบเมนูขนมต่าง ๆ จากผงวุ้นตราโทรศัพท์ที่เราแนะนำ แล้วอยากรู้ว่า ผงวุ้นขายที่ไหนบ้าง สามารถเข้าไปที่เว็บไซต์Telephoneagar เพื่อค้นหาร้านผงวุ้น ตราโทรศัพท์ ใกล้บ้าน โดยการระบุสถานที่ที่ต้องการค้นหา เพียงเท่านี้ก็จะเห็นได้ว่าในพื้นที่นั้นมีร้านที่จำหน่ายผงวุ้น ตราโทรศัพท์ที่ไหนบ้าง
หรือถ้าใครกำลังมองหาร้านที่จำหน่ายผงวุ้น ตราโทรศัพท์ในพื้นที่ต่างจังหวัด ก็สามารถดูร้านตัวแทนจำหน่ายในแต่ละพื้นที่ได้ดังนี้

  • ตัวแทนจำหน่ายภาคเหนือ: จ.นครสวรรค์ จ.อุตรดิตถ์ จ.แพร่ จ.น่าน จ.ลำปาง จ.พะเยา จ.เชียงใหม่ จ.เชียงราย
  • ตัวแทนจำหน่ายภาคอีสาน: จ.นครราชสีมา จ.ขอนแก่น จ.สุรินทร์ จ.ศรีสะเกษ จ.อุบลราชธานี จ.ยโสธร จ.สกลนคร จ.นครพนม จ.อุดรธานี
  • ตัวแทนจำหน่ายภาคกลาง: จ.อ่างทอง
  • ตัวแทนจำหน่ายภาคตะวันออก: จ.ตราด
  • ตัวแทนจำหน่ายภาคใต้: จ.ชุมพร จ.สุราษฎร์ธานี จ.กระบี่ จ.ภูเก็ต จ.นครศรีธรรมราช จ.ตรัง จ.สตูล จ.ยะลา จ.สงขลา