วุ้นผงตราโทรศัพท์

ติดตามเรา

ติดต่อเรา

วิธีทำขนมจากวุ้นผง เมนูของหวานสำหรับคนลดน้ำหนัก


ใครที่กำลังลดน้ำหนักหรืออยู่ในช่วงควบคุมน้ำหนัก ก็สามารถกินของหวานได้แบบไม่รู้สึกผิด ด้วยวิธีทำขนมจากวุ้นผง ที่ทำได้หลากหลายเมนู กินอร่อย สีสันสดใส ทำง่าย เหมาะสำหรับเป็นขนมหวานในงานปาร์ตี้ งานวันเกิด หรือเป็นของขวัญชิ้นพิเศษ ที่สำคัญยังสามารถทำขายเป็นอาชีพเสริม ใส่ไอเดีย สร้างรายได้ ใครสนใจมาเก็บสูตรวิธีการทำขนมอร่อย ๆ จากวุ้นผงได้ที่นี่เลย

วุ้นผง ดีต่อคนลดน้ำหนักอย่างไร

สำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนัก สามารถนำวุ้นผงมาทำเมนูของหวานได้อย่างสบายใจ เพราะเป็นส่วนผสมที่ดีต่อสุขภาพ ทำจากสาหร่ายสีแดงที่สกัดจนมีโครงสร้างคล้ายกับเส้นใยในผักและผลไม้ แคลอรีต่ำ ไฟเบอร์สูงถึง 80% มีพรีไบโอติกที่ช่วยกระตุ้นระบบย่อยในลำไส้ และไอโอดีนที่ช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินและควบคุมน้ำหนักได้เป็นอย่างดี

แจกสูตรขนมอร่อย ทำง่ายจากวุ้นผง

วุ้นผง สามารถนำมาสร้างสรรค์เป็นเมนูขนมอร่อย ๆ ได้หลากหลายเมนู เหมาะสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนักหรือควบคุมอาหาร จะมีเมนูไหนบ้าง ไปดูกันเลย

วิธีการทำขนมวุ้นโมจิหยดน้ำจากวุ้นผง

วุ้นโมจิหยดน้ำ

วุ้นโมจิหยดน้ำ หรือ Raindrop Cake เป็นเมนูขนมจากญี่ปุ่น มีชื่อภาษาญี่ปุ่นว่า มิซึชินเก็นโมจิ (Mizu Shingen Mochi) เป็นขนมวุ้นใสทรงกลมคล้ายหยดน้ำขนาดใหญ่ มีเนื้อสัมผัสนุ่มเด้ง ไม่เหนียวและไม่กรอบจนเกินไป สามารถตกแต่งหน้าขนมได้ตามความชอบ โดยส่วนมากจะโรยด้วยผงถั่วเหลือง ถั่วแดงบด และคาราเมล ล้วนแล้วแต่เป็นส่วนผสมที่มีกลิ่นอายสไตล์ญี่ปุ่น

การทำเมนูวุ้นโมจิหยดน้ำ มีส่วนประกอบหลักเพียงวุ้นผงกับน้ำเท่านั้น มีวิธีทำที่ไม่ยุ่งยาก เพียงใช้วุ้นผงตราโทรศัพท์ 0.2% (1.6 กรัม) ต่อน้ำ 800 มล. ผสมให้เข้ากัน พักไว้ 15 นาทีเพื่อให้วุ้นอิ่มน้ำและไม่ให้วุ้นคายน้ำหลังเซตตัว นำส่วนผสมขึ้นไปตั้งไฟ ต้มน้ำจนผงวุ้นละลาย ใครอยากให้มีรสชาติหวานแบบ 0 แคลอรี สามารถใส่สารให้ความหวานแทนน้ำตาลได้ในขั้นตอนนี้ จากนั้นเทส่วนผสมลงไปในพิมพ์ก้นกลม รอวุ้นเซตตัวประมาณ 30 นาที แล้วนำออกจากพิมพ์ ตกแต่งหน้าด้วยท็อปปิ้งตามความชอบ >> ดูสูตรการทำเต็ม ๆ คลิกที่นี่

พานาคอตตา

เมนูพานาคอตตา (Panna Cotta) ขนมหวานจากอิตาลี มีลักษณะคล้ายเยลลีรสนม ตกแต่งหน้าด้วยซอสผลไม้รสเปรี้ยว มีกลิ่นหอม เนื้อนุ่มละมุน สามารถทำกินเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน หรือใครอยากทำขายก็ช่วยให้ได้กำไรงาม

วิธีทำพานาคอตตา ให้นำผงวุ้นผงตราโทรศัพท์ 11 กรัม หรือ 1.5 % ต่อของเหลวทั้งหมด และกะทิ 250 กรัม (สามารถเปลี่ยนเป็นนมไขมันต่ำได้) มาผสมให้เข้ากัน พักเอาไว้ประมาณ 15 นาที จากนั้นนำเฮฟวี่ครีม 500 กรัม มาตั้งไฟอ่อน พอครีมเริ่มร้อนให้เทวุ้นผงกับน้ำกะทิที่เตรียมไว้คนจนละลายได้ที่ สามารถใส่สารให้ความหวานแทนน้ำตาลได้ จากนั้นเทส่วนผสมลงในถ้วยพานาคอตตาที่เตรียมไว้ ทิ้งไว้ให้เซตตัว แล้วปิดท้ายด้วยซอสผลไม้ตามชอบ >> ดูสูตรการทำเต็ม ๆ คลิกที่นี่

วิธีการทำขนมพานาคอตตา จากวุ้นผง

วุ้นดำ (เฉาก๊วย)

วุ้นดำหรือเฉาก๊วย (Grass Jelly) เป็นอีกสูตรขนมจากวุ้นผงที่ทำง่าย และเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคน มีส่วนประกอบสำคัญคือ หญ้าเฉาก๊วย เป็นพืชชนิดหนึ่งในตระกูลเดียวกับใบมินต์ มีประโยชน์ในการแก้ร้อนในกระหายน้ำ แก้หวัด ขับเสมหะ ช่วยลดอาการกล้ามเนื้ออักเสบ ลดอาการตับอักเสบ ลดอาการไขข้ออักเสบ และช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด หากดื่มน้ำเฉาก๊วยเป็นประจำ จะช่วยลดอาการโรคความดันโลหิตสูงและโรคเบาหวานได้

การทำวุ้นดำหรือเฉาก๊วยมีวิธีทำเพียงไม่กี่ขั้นตอน เริ่มจากต้มน้ำ 1 ลิตร (1,000 มิลลิลิตร) กับหญ้าเฉาก๊วย 50 กรัม ด้วยไฟอ่อนประมาณ 2 ชั่วโมง ยกลงจากเตาแล้วกรองน้ำเฉาก๊วย ให้ได้ปริมาณ 500 มิลลิลิตร จากนั้นใช้วุ้นผงตราโทรศัพท์ 7.5 กรัม หรือ 3 ¾ ช้อนชา (1.5% ของน้ำเฉาก๊วยที่ต้มและกรองแล้ว) คนให้ผงวุ้นละลาย ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วนำขึ้นตั้งไฟจนเดือด แล้วเติมสารให้ความหวานแทนน้ำตาล เทใส่แม่พิมพ์ รอจนวุ้นเซตตัว แล้วนำมาตัดพอดีคำ แล้วตักเสิร์ฟพร้อมน้ำแข็ง และน้ำตาลทรายแดงตามชอบ >> ดูสูตรการทำเต็ม ๆ คลิกที่นี่

เส้นวุ้นเย็นสไตล์ญี่ปุ่น

ปิดท้ายด้วยเมนูทำเส้นวุ้นเย็นสไตล์ญี่ปุ่น ที่หลายคนนำมากินคู่กับซอสพอนสึ เป็นเมนูอร่อย สำหรับคนลดน้ำหนัก แคลอรีต่ำ ที่สำคัญทำง่ายมาก ๆ แค่ใช้ผงวุ้น ตราโทรศัพท์ ก็สามารถสร้างสรรค์เมนูธรรมดาให้เป็นเมนูอาหารญี่ปุ่นได้ภายในเวลาเพียงแค่ 30 นาที

ส่วนประกอบหลัก คือ ผงวุ้นตราโทรศัพท์ 3 กรัม นำมาละลายกับน้ำซุปไก่ จากนั้นนำมาต้มจนเดือด พักทิ้งไว้ แล้วเตรียมน้ำเย็นใส่ถาด จากนั้นใช้ไซริงค์ดูดน้ำซุปไก่ขึ้นมา แล้วค่อย ๆ ฉีดช้า ๆ โดยลากเป็นเส้นยาวในน้ำเย็น เมื่อเส้นวุ้นเซตตัวเป็นอันเสร็จเรียบร้อย >> ดูสูตรการทำเต็ม ๆ คลิกที่นี่

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับวิธีทำขนมจากวุ้นผง แต่ละสูตรทำได้ไม่ยาก เป็นเมนูขนมที่เหมาะสำหรับคนที่กำลังลดความอ้วน แค่มีวุ้นผง ตราโทรศัพท์ ที่แคลอรีต่ำ ไฟเบอร์สูง ดีต่อสุขภาพ ก็สามารถสร้างสรรค์เมนูอร่อย ๆ ได้หลากหลาย สามารถทำขายเป็นอาชีพเสริมได้อีกด้วย ใครสนใจซื้อวุ้นตราโทรศัพท์ สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-224-5482